Những lưu ý khi chống lão hóa cho da dầu cần ghi nhớ

Chống lão hóa cho da dầu về cơ bản cũng giống như quy trình chống lão hóa da bình thường. Tuy nhiên có một số điểm cần lưu ý đặc biệt khi chăm sóc cho làn da này. Mặc dù da dầu được xem là loại da “trẻ” lâu nhất. Nhưng trẻ lâu không có nghĩa là không lão hóa. Cùng myphamnuskin tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm: Cách chống lão hóa da vùng mắt hiệu quả tại nhà

Uống đầy đủ nước mỗi ngày

Uống nước là cách làm đẹp da dễ dàng nhất. Nhưng nhiều chị em có làn da dầu cho rằng uống nước nhiều sẽ làm cho làn da tăng tiết dầu. Tuy nhiên không phải vậy, khi không được cung cấp đủ độ ẩm, da sẽ tăng cường sản sinh ra dầu để bổ sung độ ẩm cho da. Từ đó khiến da ngày càng bết rít.

Như vậy việc uống đủ nước (Lượng nước đủ cho mỗi người là 0,4l nước trên 10kg trọng lượng) mỗi ngày đối với da dầu là vô cùng cần thiết.

75% cơ thể là nước. Da dầu cũng cần bổ sung nước đầy đủ để cung cấp độ ẩm cho da
75% cơ thể là nước. Da dầu cũng cần bổ sung nước đầy đủ để cung cấp độ ẩm cho da

Xem thêm: Cách chống lão hóa da mặt hiệu quả từ thiên nhiên

Không nên rửa mặt nhiều lần trong ngày

Da dầu thường có đặc điểm đổ dầu nhiều, nhìn vào thấy da bóng dầu, như bôi mỡ lên mặt. Đồng thời da đổ dầu nhiều khiến chị em cảm giác nhờn rít rất khó chịu. Do đó chị em chọn cách rửa mặt nhiều, bất cứ khi nào có cơ hội.

Thực chất rửa mặt nhiều khiến mất cân bằng độ ẩm trên da, làm làn da bị khô lại càng tiết thêm nhiều dầu. Việc làm này khiến cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

Chị em chỉ nên rửa mặt 2-3 lần trên ngày. Có thể dùng giấy thấm dầu để kiểm soát lượng dầu thừa trên da.

Rửa mặt quá nhiều lần khiến da dầu chỉ dầu thêm thôi
Rửa mặt quá nhiều lần khiến da dầu chỉ dầu thêm thôi

Xem thêm: 5 cách chống lão hóa da vùng cổ

Thường xuyên sử dụng kem chống nắng

Hẳn các chị em đều biết  tia UV trong ánh nắng khiến quá trình lão hóa da diễn ra nhanh đến thế nào. Làn da dầu cũng vậy, cần được chống nắng thường xuyên.

Kem chống nắng có độ SPF càng cao càng gây khó chịu, càng khiến da dầu trở nên nhờn rít hơn. Do đó chị em chỉ nên chọn loại kem chống nắng có độ SPF từ 15-25. Hoặc cũng có thể chọn những loại kem ngày kết hợp với chống nắng giành riêng cho da dầu.

Sử dụng kem chống nắng có độ SPF phù hợp để bảo vệ làn da dầu
Sử dụng kem chống nắng có độ SPF phù hợp để bảo vệ làn da dầu

Chọn sữa rửa mặt chống lão hóa giành riêng cho da dầu

Không phải tự nhiên các nhà sản xuất lại có sữa rửa mặt chống lão hóa giành riêng cho từng loại da. Do đó chị em da dầu cần lựa chọn những loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da mình, giúp kiểm soát dầu tốt hơn.

Sử dụng bộ sản phẩm dưỡng da chống lão hóa chuyên biệt giành cho da dầu
Sử dụng bộ sản phẩm dưỡng da chống lão hóa chuyên biệt giành cho da dầu

Ngoài sữa rửa mặt chị em cũng nên lựa chọn bộ sản phẩm chăm sóc da phù hợp với làn da của mình. Nên tránh chọn các sản phẩm dưỡng da có chứa dầu, để bảo vệ da dầu tối ưu.

Các bạn có làn da dầu đã chăm sóc da đúng cách chưa? Cùng thay đổi thói quen để da dầu xứng đáng giữ vững danh hiệu là làn da trẻ lâu nhất nhé!

mặt nạ trứng Nuskin

myphamnuskin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0931.43.43.99